Trang chủ Cẩm nang doanh nghiệp Đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy

Đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy

1889

Theo quan niệm của người phương đông, Phong thủy có nguồn gốc từ Trung Quốc cổ đại. Nó nghiên cứu những ảnh hưởng của hướng Gió, hướng Khí, Mạch Nước đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của con người. Việc áp dụng phong thủy vào kinh doanh với mong muốn kinh doanh thuận lợi phát triển hơn.Việc đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy rất quan trọng đối với dự phát triển doanh nghiệp

Ngày nay, việc áp dụng phong thủy vào kinh doanh ngày càng được chú trọng và áp dụng rộng rãi. Việc tìm kiếm cách đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy ngày càng nhiều đã minh chứng cho điều đó. Hãy cùng dịch vụ thành lập doanh nghiệp FADI đi tìm hiểu qua bài viết này.

I. Đặt tên theo quy luật âm dương

Đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy âm dương có thể nó là khá phức tạp, dựa theo các chữ hán việt và số nét của nó.

Đặt tên doanh nghiệp theo âm dương
Đặt tên công ty theo âm dương

Bạn có thể sẽ không biết được số nét của tên theo chữ hán việt, bạn có thể tra cứu trên trang Từ Điển Hán Nôm. Sau đó bạn hãy kiểm tra tổng số nét của nó, chữ có số nét chẵn là âm, số nét lẻ là dương, những số sau đây có điểm tốt:

3, 5, 6, 6, 8, 11, 13, 15, 16, 17, 18, 21, 23, 24, 25, 29, 31, 32, 35, 37, 38, 48, 52, 63, 65, 67, 68, 73, 75, 77, 78, 80, 81, 83, 84, 87, 88, 89, 90, 91, 92, 97, 98, 99, 100

Những tổ hợp tốt đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy là:

 • Dương- âm;
 • Âm- Âm- Dương;
 • Âm- Dương- Dương

Nên tránh tổ hợp:

 • Âm- Dương- Âm
 • Dương- Âm- Dương

II. Đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy ngũ hành

Tùy thuộc vào mệnh của chủ doanh nghiệp, các yếu tố của tên doanh nghiệp cần phải đảm bảo hợp với mệnh cách của chủ sở hữu. Và khi ghép các thành phần của tên cần tạo nên vận khí tốt để việc kinh doanh thuận lợi.

Đặt tên doanh nghiệp theo phong thủy ngũ hành
Đặt tên theo phong thủy ngũ hành

Chủ sở hữu doanh nghiệp cần tìm hành phù hợp với hành của bản thân từ đó tìm và lựa chọn các thành tố tạo nên tên doanh nghiệp được đặt đúng theo phong thủy.

 Cách tính mệnh theo ngũ hành của chủ sở hửu.

Mệnh cách= Thiên can + Địa chi

Trong đó quy ước:

 • Số của Thiên can:
  • Giáp, Ất quy ước 1
  • Bính, Đinh quy ước 2
  • Mậu, Kỷ quy ước 3
  • Canh, Tân quy ước 4
  • Nhâm, Quý quy ước 5
 • Số của Địa chi:
  • Tuổi Tý, Sửu, Ngọ, Mùi quy ước 0
  • Tuổi Dần, Mão, Thân, Dậu quy ước 1
  • Tuổi Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi quy ước 2
 • Giá trị mệnh cách ngũ hành:
  • Mệnh Kim quy ước 1
  • Mệnh Thủy quy ước 2
  • Mệnh Hỏa quy ước 3
  • Mệnh Thổ quy ước 4
  • Mệnh Mộc quy ước 5
 • Lưu ý kết quả Thiên can + Địa chi lớn hơn 5 thì trừ đi 5 sẽ ra mệnh cách.

1.  Đặt tên doanh nghiệp theo mệnh kim

Nhìn chung, những người thuộc mệnh Kim thường rất tự tin, quyết đoán, không dễ mủi lòng, làm việc nghiêm túc với khả năng tập trung cao và rất kiên trì. Khi họ đã quyết định một điều gì đó, thì rất khó để thay đổi được họ.

Việc đặt tên doanh nghiệp theo mệnh kim làm sao phải vừa hay vừa mang lại ý nghĩa?

Tên doanh nghiệp theo mệnh kim nên thể hiện sự mạnh mẽ, tính tham vọng giống như tính cách của họ.Hãy chọn mệnh thủy đi cùng để bổ trợ tương sinh cho mệnh kim.

2. Đặt tên doanh nghiệp theo mệnh mộc

Người mệnh mộc thường nhanh nhẹn hoạt bát, mạnh mẽ, dứt khoát, nhạy bén, luôn tìm tòi sáng tạo trong mọi tình hướng.

Người mệnh mộc nên đặt tên doanh nghiệp như thế nào cho phù hợp phong thủy?

Từ những đặc điểm tính cách người mệnh mộc nên đặt tên công ty có sự cấp tiến, phóng thoáng. Nên chọn mệnh thủy bổ trợ cho mệnh mộc để tạo nên sự kết hợp phát triển mạnh mẽ nhất.

3. Đặt tên công ty theo mệnh thủy

Những người mệnh thủy luôn được nhận xét là có tài ăn nói, có khả năng đàm phán thuyết phục người khác. Họ khá thông minh, luôn ghi nhớ tốt và sự cẩn thận trong bất kỳ công việc gì.

Chủ doanh nghiệp mệnh thủy thì nên đặt tên công ty sao cho phù hợp?

Căn cứ theo những nét tính cách đặc chưng chủ yếu của người mệnh thủy thì nên đặt tên công ty thật năng động, tích cực. Những cái tên mệnh kim sẽ hỗ trợ, tương sinh cho bản mệnh mệnh thủy. hoặc bạn cũng có thể dùng bản mệnh kết hợp với mệnh mộc để hòa hợp phát triển.

4. Đặt tên công ty theo mệnh hỏa

Khi nhắc đến hỏa ai cũng có sự liên tướng đến tính cương trực thẳng thắn, mệnh hỏa luôn đuổi theo đam mê chảy bỏng không ngừng sáng tạo. Nhưng mệnh hỏa lại khá bướng bỉnh và nóng tính.

Nên đặt tên doanh nghiệp cho mệnh hỏa như thế nào để phát huy hết thế mạnh tiềm ẩn?

Hãy tiếp thêm ngọn lửa, năng lượng cho mệnh hỏa để cháy sáng mạnh mẽ hơn nữa. Bạn nên để mệnh hỏa được bổ sung bằng gai góc cứng cỏi của mệnh mộc. Chắc chắn tên công ty của bạn sẽ vững mạnh trường tồn theo năm tháng.

5. Đặt tên công ty theo mệnh thổ

Với đặc trưng là sự hòa quyện của thiên nhiên, cây cối nguồn cội của sự sống. mệnh thổ luôn rất điềm đạm, luôn cần mẫn như những chú ong tìm mật. Đặc biệt mệnh thổ rất có khả năng tổ chức sắp xếp và phán đoán chính xác mọi việc.

Vậy làm thế nào để phát huy những giá trị cốt lõi khi đặt tên doanh nghiệp cho mệnh thổ?

Bạn hãy đơn giản những cái có sẵn và kết hợp thêm cùng những tia sáng mệnh kim mang đến. Nó sẽ làm cái tên công ty của bạn chở nên nổi bật hơn, sự phát triển hơn.

Bạn cũng cần lưu ý cần phải đặt tên theo đúng quy định, bạn có thể đọc thêm bài viết Tên doanh nghiệp và những điều cần lưu ý. Bạn nên tìm hiểu thêm Luật Doanh Nghiệp 2020.

Tài liệu tham khảo quy định mới luật doanh nghiệp 2020
Tài liệu tham khảo quy định mới luật doanh nghiệp 2020
0 0 đánh giá
Đánh giá chất lượng bài viết
0 Tất cả bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận