Trang chủ Hóa đơn điện tử Hóa đơn điện tử là gì? Lợi ích hóa đơn điện tử...

Hóa đơn điện tử là gì? Lợi ích hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp

493

Nếu như ngày trước Hóa đơn giấy còn nhiều bất cập gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp và cơ quan thuế: tốn chi phí vận chuyển, in ấn, thủ tục rườm rà, mất nhiều chi phí. Thì bây giờ đã có hóa đơn điện tử với nhiều lợi ích siêu việt, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích của hóa đơn điện tử trong bài viết dưới…

1. Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử bản chất thực tế giống hệt như hóa đơn giấy. Doanh nghiệp sẽ thực hiện tất cả các công đoạn như hủy, xóa bỏ, thu hồi hóa đơn điện tử giống như hóa đơn giấy nhưng sẽ thực hiện trên phần mềm và sẽ phải tự chịu trách nhiệm bảo quản dữ liệu. Khi có yêu cầu kiểm tra của cơ quan thuế, doanh nghiệp có nghĩa vụ phải xuất trình những dữ liệu đó.

Như vậy, hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử (điều 3, thông tư số 32/2011/TT-BTC);

2. 6 lợi ích của hóa đơn điện tử

  • Tiết kiệm 80% thời gian và chi phí so với hóa đơn giấy

Giúp giảm tới 70% các bước quy trình phát hành và 90% các tranh chấp liên quan đến hóa đơn, rút ngắn tới 99 % thời gian thanh toán và quản lý hóa đơn, tiết kiệm 80% chi phí cho mỗi hóa đơn

  • Giảm chi phí tuân thủ thủ tục hành chính Thuế

Khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử, cơ bản các thủ tục hành chính thuế của doanh nghiệp cũng được thực hiện điện tử. Theo đó, doanh nghiệp chỉ cần thông báo qua mạng gửi đến cơ quan thuế về việc sử dụng hóa đơn điện tử và được sử dụng ngay sau khi thông báo được chấp nhận.

  • Không cần lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

Cùng với đó, doanh nghiệp không phải đăng ký mẫu hóa đơn điện tử, không phải gửi báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn đến cơ quan thuế do phần mềm tạo hóa đơn điện tử cho phép tự xác định số lượng hóa đơn điện tử sử dụng.

  • Đơn giản hóa các quy trình liên quan đến hóa đơn

Doanh nghiệp sẽ dễ dàng tra cứu thông tin hóa đơn và kiểm soát phát hành hóa đơn, tiết kiệm chi phí giao dịch hóa đơn, chi phí phát hành hóa đơn; doanh nghiệp cũng tự chủ, tự chịu trách nhiệm với thông tin hóa đơn được phát hành, hạn chế rủi ro và đơn giản hơn trong công tác bảo quản, lưu trữ…

  • An toàn – Bảo mật – Chống làm giả hóa đơn

Khác với hóa đơn giấy, hóa đơn điện tử là loại hóa đơn không thể làm giả, cũng khó có thể xảy ra các sai sót thường gặp khi viết hóa đơn giấy như viết sai tên người mua hàng, sai địa chỉ, sai mã số thuế, sai đơn giá…

  • Được lưu trữ, không sợ nhàu nát, bị mất

Hóa đơn điện tử được lưu trữ trên server nên không lo bị mất hay bị nhàu nhát

Lợi ích của hóa đơn điện tử
Lợi ích của hóa đơn điện tử

3. Cách sử dụng dịch vụ hoá đơn điện tử

Tổ chức, cá nhân lựa chọn sử dụng hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ phải thông báo cho khách hàng của mình về định dạng hoá đơn điện tử, cách thức truyền nhận hóa đơn điện tử.

Người bán, người mua, tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử và các đơn vị có liên quan phải có thoả thuận về yêu cầu kỹ thuật và các điều kiện bảo đảm tính toàn vẹn, bảo mật có liên quan đến hoá đơn điện tử.

FADI được Viettel ủy quyền cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử, hỗ trợ hướng dẫn khách hàng cài đặt và xuất hóa đơn điện tử. Hỗ trợ kế toán doanh nghiệp tích hợp hóa đơn điện tử trên phần mềm kế toán. Dùng ngay trên chữ ký số khai báo thuế để ký hóa đơn, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Quy trình sử dụng hóa đơn điện tử
Quy trình sử dụng hóa đơn điện tử

FADI hỗ trợ làm quyết định sử dụng hóa đơn, chủ động làm việc cơ quan thuế tại địa phương doanh nghiệp đặt trụ sở. Hướng dẫn doanh nghiệp các bước xuất hóa đơn điện tử. Quy trình xuất hóa đơn điện tử và gửi mail cho khách hàng cho doanh nghiệp. Hướng dẫn doanh nghiệp tra cứu hóa đơn hợp lệ, hóa đơn đã phát hành, hóa đơn xuất đi.

4. Lời kết và dịch vụ cung cấp hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp

Hóa đơn điện tử ngày càng được sử dụng rộng rãi vì lợi ích rất lớn mà nó mang lại cho doanh nghiệp như đã nêu ở trên. Việc sử dụng hóa đơn điện tử ngày càng được khuyến khích đối với mỗi doanh nghiệp.

Một mẫu hóa đơn điện tử và chữ kí số do FADI cung cấp
Một mẫu hóa đơn điện tử và chữ kí số do FADI cung cấp

Với hơn nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực luật doanh nghiệp, thành lập công ty và kế toán thuế FADI thấu hiểu những vướng mắc trong quá trình sử dụng của khách hàng, tập thể chúng tôi luôn chú trọng chất lượng nhằm mang đến dịch vụ hóa đơn điện tử tốt nhất.

FADI giúp các doanh nghiệp quản lý các hoá đơn và in ấn các hoá đơn một cách nhanh chóng, chính xác, giảm chí phí. Ngoài ra còn cho phép doanh nghiệp thống kê, báo cáo, xuất dữ liệu ra các chương trình khai thuế như HTKK, TVAN.. giảm thời gian lập tờ khai thuế.

Ngoài ra,  FADI còn hỗ trợ đầy đủ các mẫu hóa đơn: 01GTKT, 02GTTT, 06HDXK, 07KPTQ,03XKNB,04HGDL và rất nhiều mẫu hoá đơn theo đặc thù của các doanh nghiệp, FADI cung cấp giải pháp bảo mật chống làm giả hoá đơn nên doanh nghiệp yên tâm trong quá trình sử dụng và có thể xác thực hoá đơn thật giả nhanh chóng trên website hệ thống hóa đơn điện tử

Để được tư vấn chi tiết về loại hình dịch vụ này, vui lòng liên hệ số hotline: 0867621662 

0 0 đánh giá
Đánh giá chất lượng bài viết
0 Tất cả bình luận
Phản hồi
Xem tất cả bình luận